GIỚI THIỆU TRÀ ĐÔNG SƠN

Cách Tp Đà lạt 20 km về phía tây nam ,trên đỉnh núi cao phủ sương trắng mờ ẩn hiện một màu xanh non, tràn trề sinh khí ,no màu xanh lục  hòa quyện mùi hương tươi nguyên của đất đỏ bazan mới khai phá ,trãi rộng mêng mông linh khí một góc trời như thủa sơ khai của tạo hóa _đây là địa điểm vườn trà mà chúng tôi chọn giới thiệu đến các bạn lần này .
 
Tại sao chúng tôi chọn vườn trà này? vì chủ nhân vườn trà nơi đây rất tôn trọng đất đai ,thiên nhiên khác với những nơi khác .Vườn trà này có ưu điểm là một vườn trà sinh thái phong phú cho môi trường trồng trọt , người chủ vườn trà không chỉ quan tâm đến sự sinh trưởng của môt loại hoa màu đặc biệt ,mà là chú trọng đến sự cộng sinh hài hòa của tất cả các lọai động thực vật trong vườn .không dùng phương thức cấu trúc công nghiệp hóa để  sản xuất trà .Vườn trà này phát triển theo hướng  vườn trà sinh thái ,trong vườn trồng hổn hợp nhiều lọai cây trồng,không trồng duy nhất một lọai cây trà nhằm bảo đảm sự  cân bằng sinh thái .Vườn trà này cũng Chú trọng bảo vệ nguồn nước ngầm trong đất ,canh tác kiểu hình thang ,thiết kế hệ thống thoát nườc .Trồng nhiều thực vật rễ sâu, cây che bóng mát ,giảm thiểu tác hại của ánh nắng trong những mùa khô hạn,và nắng nóng,tạo sự ngăn cách bằng màu xanh thiên nhiên .Chủ nhân vườn trà cũng rất chú trọng bảo vệ và không cho một ai làm kinh động đến những động vật hoang dã trong vườn cũng như những nơi ẩn náu của chúng.

ĐẶC ĐIỂM & VỊ TRÍ ĐỊA LÝ CỦA VƯỜN TRÀ NÀY

Vùng đất trồng trà là cao nguyên phía tây ,và là khúc đuôi của dãy trường sơn ,gần với khu rừng nguyên sinh ,thuộc khu vực đất khai phá thấp ,nên ít bị ô nhiễm, lớp đất dày thích hợp cho các lọai thực vật sinh trưởng , có độ cao từ 1000->1100 m so với mực nước biển, là nơi quanh năm mây phủ và sương mù, bốn mùa mát lạnh, không khí trong lành. Đó là lý do chúng tôi chọn vườn trà này làm sản phẩm tiêu biểu cho sản phẩm hàng đầu của chúng tôi.


Được uống những giọt sương mai tinh khiết, được hít thở từ thành phố ngàn thông, hòa quyện với hương hoa tinh khiết của núi rừng đại ngàn, từ những giống trà quý hiếm được chọn lọc và chăm sóc bởi bàn tay của người yêu quý cây trà. Cùng phương pháp chế biến đặc biệt của các chuyên gia trà đã tạo cho Trà Đông Sơn dòng sản phẩm trà Oolong , trà đen tuyệt phẩm.  
 
Trà Oolong của Dongsontea có màu vàng giống như rơm, bóng sáng, thanh khiết, thơm như mùi trái cây, thoáng mùi sữa tươi, mùi quý phái của hoa quế, mùi thơm thoát tục của hoa gừng dại, mùi vị phong nhã, thêm vị ngọt, một ít vị chát kiêu sa, lẫn ít vị cam đắng, màu nước linh hoạt sung mãn, đem lại cho chúng ta một cảm giác cân bằng hài hòa, thanh thoát êm dịu, dư âm dài lâu.GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM TRÀ ĐÔNG SƠN

Trà Đen của Đông sơn là trà  được lên men hoàn toàn tự nhiên từ các búp trà chọn hái bằng tay, nước màu đỏ sẩm, bóng sáng , vị cam ngọt êm dịu,  hương thơm phong phú của hoa và quả chín.

Với Dongsontea chúng tôi không chỉ gởi đến đơn giản là sản phẩm trà thơm ngon mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong thời đại ngày nay con người phải lao động trí óc, áp lực công việc lớn, lại phải làm việc liên tục trước máy tính, chịu ảnh hưởng nhiều bởi sóng điện, thì uống trà ngoài tính năng đặc biệt như giúp giảm mệt mọc, chống nóng, tiêu độc, làm tinh thần sảng khoái, trong trà với hàm lượng polyphenols cao còn có tác dụng:

- Phân giải chất mỡ
- Ức chế dưỡng hóa mỡ
- Chống lão hóa
- Kháng khúc xạ

Bất kể trong lúc nghỉ ngơi, thư giãn, tìm cảm hứng, hay bận rộn công việc cả ngày, bạn nên pha một ấm trà ngon, để có thể thưởng thức được sự trong sáng thanh khiết của màu nước cũng như cảm thụ được sự êm dịu, ngọt ngào của trà trong miệng. Sự phong phú của mùi vị làm tan biến mọi mệt nhọc, áp lực mang lại cho người uống cảm giác thoải mái.

Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc, mà chữ “trà” nếu phân tích sẽ là: “thảo nhân mộc” có nghĩa là người trong giữa cây thảo mộc. Tâm trạng của người uống trà cũng giống như người đứng giữa không gian thiên nhiên bao la vậy, từ ý niệm của sự pha trà bạn nên cảm thụ sự đối thoại không lời này.
 
Rất hy vọng bạn cũng có thể cảm thụ được sự tiêu diêu tự tại của “nhân trà”.