Giới Thiệu Vườn Trà Olong Đông Sơn

   Vườn trà Olong Đông Sơn nằm cách Thành phố Đà lạt 20 km về phía tây nam, trên đỉnh núi cao phủ sương trắng mờ ẩn, trải rộng mêng mông, có độ cao từ 1000->1100 m so với mực nước biển, là nơi quanh năm mây phủ và sương mù, bốn mùa mát lạnh, không khí trong lành. Với diện tích khoảng 60 hecta, vườn trà olong được trồng và chăm sóc bởi bàn tay của những người yêu quý cây trà, nhằm tạo ra những sản phẩm trà olong có chất lượng tốt nhất, giúp khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng sản phẩm trà olong của Đông Sơn mỗi ngày.

Giới thiệu Phương thức trồng và chăm sóc trà trong Vườn trà Olong Đông Sơn 

♣ Vườn trà được phát triển theo mô hình vườn trà sinh thái :

   Tôn trọng đất đai, tôn trọng thiên nhiên luôn là điểm đặc trưng của vườn trà Olong Đông Sơn. Từ các giống trà quý hiếm chúng tôi phát triển vườn trà theo mô hình vườn trà sinh thái, phong phú cho môi trường trồng trọt, người chủ vườn trà không chỉ quan tâm đến sự sinh trưởng của một loại hoa màu đặc biệt, mà còn chú trọng đến sự cộng sinh hài hòa của tất cả các loài động thực vật trong vườn trà. Không dùng phương thức cấu trúc công nghiệp hóa để sản xuất trà olong mà dùng cấu trúc vườn trà sinh thái, trong vườn trà olong trồng hỗn hợp nhiều loại cây trồng, không trồng duy nhất một loại cây trà nhằm bảo đảm sự cân bằng sinh thái.

Vườn trà Olong Đông Sơn lúc bình minh lên

♣ Trồng xen kẽ nhiều loại cây xanh giúp điều hòa không khí trong vườn trà :

   Vườn trà luôn chú trọng bảo vệ nguồn nước ngầm trong đất, canh tác kiểu hình thang, thiết kế hệ thống thoát nước. Trồng nhiều thực vật rễ sâu, cây che bóng mát, giảm thiểu tác hại của ánh nắng trong những mùa khô hạn, và nắng nóng, giúp điều hòa không khí, tạo sự ngăn cách bằng màu xanh thiên nhiên.

Vườn trà Olong trồng nhiều cây che bóng mát

♣ Dùng cỏ khô, bắp, bả mía làm phân và giữ ẩm cho đất :

   Nếu bạn xuất thân từ nhà nông, hay bạn là người yêu thiên nhiên, bạn sẽ hiểu giá trị của những việc mà chúng tôi đang làm, chúng tôi nhổ cỏ bằng tay, khi mùa vụ kết thúc công nhân thu gom cỏ khô, cây đậu, cây bắp... ủ lên gốc trà vừa làm phân vừa giữ ẩm cho đất và giảm sự phát triển của cỏ dại.

Gốc cây trà olong được ủ bắp

Vườn trà Olong trồng mới một năm

   Vườn trà olong được chia thành nhiều lô nhỏ, xung quanh trồng nhiều loại cây và hoa nhằm thu hút bớt các loại sâu, và côn trùng có hại. Hơn nữa hệ thống cây Keo trồng xen kẽ trong vườn trà không chỉ che bóng mát mà còn có đặc điểm mỗi năm đến mùa đông đều bị một loại côn trùng ăn hết lá thải lại phân và sau đó chết rơi xuống làm phân bón tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng cho đất, bổ dưỡng cho cây trà olong.

Thân cây che bóng mát trong vườn trà olong có rất nhiều sâu

Phân côn trùng bổ sung dinh dưỡng cho đất vườn trà olong

♣ Không dùng thuốc diệt cỏ trong vườn trà olong :

   Vườn trà olong Đông Sơn tuyệt đối không sử dụng thuốc diệt cỏ, mà hoàn toàn nhổ cỏ bằng tay. Giữa các luống trà luôn có cỏ mọc tự nhiên, bổ sung cho trà hương thơm tự nhiên phong phú. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các vườn trà Olong khác.

Nhổ cỏ bằng tay trong vườn trà olong   

Cỏ mọc tự nhiên giữa những luống trà olong

   Ngoài những yếu tố trên, chủ nhân vườn trà cũng rất chú trọng bảo vệ và không cho một ai làm kinh động đến những động vật hoang dã trong vườn trà cũng như những nơi ẩn náu của chúng.

Chim về vườn trà olong tìm chốn ngủ

   Song song với phương thức trồng và chăm sóc đặc biệt đã đề cập, chúng tôi luôn hái trà olong bằng tay, sản xuất thủ công, làm ra các loại trà sạch, hương vị hoàn toàn tự nhiên. Với ước muốn phát triển một nền nông nghiệp sạch, cùng sự giúp đỡ của các bạn, hãy cùng chúng tôi tạo nên một Việt Nam với một nền nông nghiệp trong sạch, thân thiện với môi trường.

   Tiêu chí mà thương hiệu Đông sơn luôn hướng đến là trà ngon và một môi trường sạch

Vườn trà Olong Đông Sơn một sớm tinh mơ

   Chân chất, tự nhiên và vô cùng gần gũi với thiên nhiên là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đến thăm vườn trà Olong Đông Sơn

   Mỗi sớm mai, sau những lớp sương mù mờ ảo, vườn trà hiện ra với vẻ đẹp bình dị khác lạ, không khí se se lạnh hòa quyện cùng hương thơm của trà, hoa, và cỏ dại ...,  hít một bầu không khí no căng lồng ngực, bạn sẽ thấy một ngày mới bắt đầu thật tuyệt vời.